Cách quảng cáo khai trương quán ăn hiệu quả, ấn tượng

Khi bạn mở một quán ăn mới. Việc quảng cáo khai trương đóng một vai trò quan trọng. Đó là đưa sản phẩm và dịch vụ của bạn đến với khách hàng. Trong bài viết này, hãy cùng Solo Media đi tìm hiểu cách để quảng cáo khai trương quán ăn được hiệu quả và ấn tượng, đặc biệt thu hút được nhiều khách hàng hơn nhé.

Cách quảng cáo khai trương quán ăn

1. Tổ chức một buổi khai trương thử

quảng cáo khai trương quán ăn

Khai trương thử được coi là một hình thức được rất nhiều các nhà hàng lớn áp dụng. Buổi khai trương thử này thường sẽ là người thân, gia đình, khách quen đến tham dự với số lượng ít. Đây được coi như là một dịp tập dượt để vận hành trước các hoạt động khai trương chính thức. Và đó cũng chính là cơ hội để chủ quán có thể tiếp nhận được các phản hồi chi tiết và chân thành nhất.

2. Sử dụng mạng xã hội để quảng cáo khai trương quán ăn

Trong xã hội hiên đại ngày nay, thì việc sử dụng mạng xã hội thường xuyên đã thành thói quen của nhiều người. Và lượng người sử dụng mạng xã hội hiện nay là rất đông. Sử dụng mạng xã hội là cách để quán có thể tăng được số lượng người đến tham gia buổi khai trương. Bạn nên có kế hoạch khai trương từ 2-3 tuần. Xây dựng một số kênh mạng xã hội dành riêng cho các khách hàng tiềm năng của nhà hàng: Tiktok, Fanpage, Instagram,…

Bạn chỉ cần dành ra mỗi ngày đăng 1 đến 2 bài viết quảng cáo khai trương quán ăn. Như thế thì số lượng người theo dõi sẽ tăng dần. Ngoài ra bạn cũng có thể chạy quảng cáo để thu hút khách hàng. Đến ngày khai trương chắc chắn sẽ có được lượng khách hàng nhất định.

3. Tổ chức các sự kiện nhỏ

Ngoài sự kiện lớn là khai trương quán ăn, thì bạn có thể kèm theo các sự kiện nhỏ như:

  • Làm tiệc đón tiếp các phóng viên cùng với các doanh nghiệp ở địa phương
  • Tổ chức một bữa tiệc thân mật để cảm ơn nhân viên vì đã làm việc chăm chỉ để chuẩn bị cho sự kiện lần này

Đây cũng được xem như một dịp chạy thử. Khi được mời đến những chương trình, sự kiện thân mật như thế này. Nhóm khách hàng sẽ cảm thấy mình đặc biệt và quan trọng. Để cảm ơn, đa số những người đó sẽ chủ động lan truyền về buổi khai trương của quán ăn.

4. Mời các Kols đến tham dự buổi khai trương

Kols là những người có sức ảnh hưởng trong cộng đồng. Có nhiều người theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội. Lựa chọn Kols phù hợp với mô hình kinh doanh của nhà hàng. Khi họ đăng 1 trên fanpage cá nhân hay 1 bài viết trên instagram của họ. Với hành động như thế cũng có thể giúp bạn lôi kéo được số lượng lớn khách hàng ghé thăm nhà hàng của bạn.

5. Tặng quà miễn phí

Các món quà có thể là những món quà lưu niệm nhỏ hoặc tặng miễn phí những món quà độc đáo. Những món quà đó sẽ được áp dụng với một số khách hàng nhất định. Khi tặng những món quà như thế sẽ khiến cho khách hàng có cảm giác đặc biệt, thân thiện với nhà hàng hơn.

Lợi ích của việc quảng cáo khai trương quán ăn

quảng cáo khai trương quán ăn

  • Thu hút khách hàng đầu tiên: Một chiến dịch quảng cáo khai trương mạnh mẽ giúp bạn thu hút khách hàng đầu tiên đến quán ăn của bạn. Điều này có thể là yếu tố quyết định cho sự thành công ban đầu.
  • Tạo được sự nhận diện thương hiệu: Quảng cáo khai trương quán ăn còn giúp bạn xây dựng sự nhận diện thương hiệu của quán. Khách hàng có thể nhớ đến tên quán của bạn, tạo dấu ấn về thương hiệu.
  • Tạo sự tò mò: Một chiến dịch quảng cáo sáng tạo và thú vị có thể kích thích sự tò mò của khách hàng. Họ có thể muốn khám phá và trải nghiệm quán ăn của bạn sau khi thấy được các chương trình quảng cáo.
  • Xây dựng cộng đồng địa phương: Bằng cách quảng cáo khai trương quán ăn. Bạn sẽ có cơ hội tạo mối quan hệ với cộng đồng địa phương. Khách hàng cảm thấy quán ăn mới mở cũng là một phần của cộng đồng và có thể ủng hộ bạn.
  • Thúc đẩy doanh số bán hàng: Chiến dịch quảng cáo khai trương có thể thúc đẩy doanh số bán hàng ban đầu. Khách hàng thường có xu hướng thử nhiều quán mới. Quảng cáo có thể kích thích họ đến thử món ăn tại quán ăn của bạn.
  • Tạo sự tin tưởng: Khi quảng cáo khai trương thì cũng đồng nghĩa với việc đó là quảng cáo phải đi đôi với chất lượng của quán ăn. Điều này giúp xây dựng sự tin tưởng của khách hàng. Làm cho họ có ấn tượng tích cực về quán của bạn.

Kết luận

Tóm lại, việc quảng cáo khai trương quán ăn là một phần quan trọng trong việc xây dựng và phát triển ngành thực phẩm của các doanh nghiệp. Và đó cũng chính là những chia sẻ của Solo Media. Hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn.

Solo Media tự hào là đơn vị Agency Marketing với các giải pháp Performance Marketing hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp của bạn xây dựng thương hiệu, bứt phá về doanh thu và tối ưu chi phí.

Liên hệ với chúng tôi qua hotline 085 525 1789 hoặc Fanpage Facebook để được tư vấn ngay nhé!

Error: Contact form not found.


Gọi điện ngay