Làm Thế Nào Để Quảng Cáo Đồ Ăn Vặt Hiệu Quả

Ngành công nghiệp thực phẩm đặc biệt là đồ ăn vặt, đồ ăn nhanh có tính cạnh tranh rất cao. Vì thế quảng cáo đồ ăn vặt đang trở thành một phần quan trọng trong chiến lược marketing doanh nghiệp. Nhưng bạn lại không biết làm thế nào để quảng cáo thu hút được nhiều khách hàng? Tăng được doanh số bán. Bài viết dưới đây, hãy cùng Solo Media đi tìm hiểu nhé.

Tối ưu headline khi viết bài quảng cáo đồ ăn vặt

quảng cáo đồ ăn vặt

Khi viết bài quảng cáo các doanh nghiệp nên tránh những từ ngữ khó hiểu hay những từ ngữ mang tính cá nhân hóa sẽ làm cho headline dài và rất khó đọc. Thường đa số những người thích ăn vặt họ sẽ thích vừa ngon vừa rẻ, còn có thể dễ tụ tập được bạn bè.

Lưu ý khi viết bài quảng cáo đồ ăn

Để bài viết có được nhiều lượt xem, lượt truy cập, muốn khách hàng xem tiếp bài và thậm chí còn dành cả thời gian để đọc hết bài. Thì chắc chắn người viết cần phải chuẩn bị thật tốt về phần nội dung. Người viết bài cần phải có cách viết như thế nào để có thể gây được ấn tượng, thu hút người đọc từ những dòng tiêu đề đầu tiên. Vậy nên các doanh nghiệp nên tập trung vào phần mở đầu, hạn chế sử dụng những từ thừa. Nên sử dụng những từ ngữ kích thích được sự tò mò, tạo được sự hứng thú để người đọc có thể theo dõi được phần tiếp theo của bài.

Đưa ra các chương trình khuyến mãi

quảng cáo đồ ăn vặt

Chương trình khuyến mãi hay tặng mã giảm giá là một hình thức được các doanh nghiệp kinh doanh trong ngành thực phẩm chuyên dùng. Tạo những mẫu quảng cáo về đồ ăn vặt để khách hàng có thể đăng kí và nhận các ưu đãi của doanh nghiệp. Bạn có thể thưởng cho khách hàng theo tần suất mà họ đến nhà hàng bạn.

Ví dụ: Bạn có thể tặng mọi người đồ uống miễn phí sau khi họ đến đây 4 lần đầu tiên. Tiếp theo sau đó là tặng một phần khoai tây chiên cho 4 lần tiếp theo. Cuối cùng là khách hàng sẽ có được 1 bữa ăn miễn phí sau 12 lần ghé thăm. Đồng thời bạn cần hiển thị quảng cáo của mình nhiều để khách hàng có thể biết nhiều các chương trình ưu đãi hơn.

Quảng cáo đồ ăn vặt trên các kênh truyền thông

Việc quảng cáo sản phẩm, quán ăn, hay đồ ăn vặt trên các kênh truyền thông hiện nay đang vô cùng phổ biến. Trang web là một công cụ quan trọng giúp bạn quảng cáo những gì bên trong của doanh nghiệp bạn. Đồng thời nó còn giúp bạn quảng bá về các đồ ăn vặt, thực đơn, những ưu đãi đặc biệt, dịch vụ mới.

Bạn có thể sử dụng trang web và các nền tảng truyền thông như Facebook, Instargram, Twitter,… Để có thể thu hút được sự chú ý của khách hàng.

Quảng cáo dựa trên phân loại các thị trường

quảng cáo đồ ăn vặt

Các công ty đồ ăn vặt nhỏ thường sẽ sử dụng phân khúc thị trường như một công cụ để quảng cáo. Phân khúc thị trường là quá trình giúp doanh nghiệp xác định được các nhóm khách mua hàng chính. Phần lớn những thông tin này được thu thập qua các cuộc điều tra nghiên cứu thị trường. Bạn có thể hỏi về thông tin nhân khẩu học của mọi người như là thu nhập, độ tuổi. Sau đó doanh nghiệp có thể đưa ra chiến lược kinh doanh phù hợp từ những thông tin này.

Tạo điểm nhấn độc đáo trong bài viết quảng cáo

Trong quảng cáo đồ ăn bạn cần phải biết cách làm thế nào để chúng có những điểm nhấn riêng, làm cho khách hàng chú ý. Ngành thực phẩm sẽ khá buồn tẻ nếu không có chiến dịch quảng cáo marketing có phải không?

Biến những hình ảnh bình thường thành những hình ảnh trở nên độc đáo hơn. Đó chính là cách làm cho hình ảnh quảng cáo trở nên ấn tượng . Dưới đây sẽ là một số lưu ý để có thể tạo ra một quảng cáo đồ ăn ấn tượng

  • Sử dụng các hình ảnh có chất lượng cao
  • Nội dung quảng cáo hấp dẫn, ngắn gọn
  • Sử dụng quảng cáo dạng video để thu hút khách hàng
  • Kể câu chuyện có liên quan đến đồ ăn vặt để lấy được sự đồng cảm từ khán giả
  • Thiết kế đồ họa độc đáo sáng tạo
  • Luôn cập nhật các xu hướng trên mạng xã hội

Kết luận

Qua bài viết trên, bạn cũng có thể thấy chiến dịch quảng cáo đồ ăn vặt khá quan trọng trong thị trường hiện nay. Đó cũng là những chia sẻ của Solo Media. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn được phần nào. 

Solo Media tự hào là đơn vị Agency Marketing với các giải pháp Performance Marketing hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp của bạn xây dựng thương hiệu, bứt phá về doanh thu và tối ưu chi phí.

Liên hệ với chúng tôi qua hotline 085 525 1789 hoặc Fanpage Facebook để được tư vấn ngay nhé!

Error: Contact form not found.

 


Gọi điện ngay