Hướng dẫn tạo poster quảng cáo đồ ăn vặt

Hiện nay, poster quảng cáo chiếm phần khá quan trọng trong chiến dịch quảng cáo đồ ăn vặt. Một poster đặc sắc không chỉ thu hút được sự chú ý của khách hàng mục tiêu mà còn tạo được ấn tượng mạnh mẽ. Nếu bạn chưa biết tạo poster quảng cáo đồ ăn vặt như nào thì bạn đã vào đúng bài. Bài viết đưới đây Solo Media sẽ hướng dẫn bạn tạo poster quảng cáo mang lại hiệu quả cao nhé.

Lợi ích của poster quảng cáo đem lại trong marketing

poster quảng cáo đồ ăn vặt

Poster quảng cáo mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích tuyệt vời. Bởi có lẽ những điều đó đã vượt qua được sự mong đợi của doanh nghiệp. Dưới đây là một số lợi ích điển hình mà Solo Media muốn chia sẻ với bạn:

  • Poster quảng cáo cũng là một hình thức giới thiệu, quảng bá sản phẩm, dịch vụ hoặc sự kiện mà doanh nghiệp tổ chức. Nhưng mục đích chính khi làm poster quảng cáo không chỉ có như thế. Mà còn mang lại về nhiều lợi nhuận, tăng doanh số bán hàng. Quảng bá được thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp.
  • Khi sử dụng poster quảng cáo cũng giúp bạn thu hút được nhiều sự chú ý của mọi đối tượng khách hàng. Như thế sẽ giúp cho doanh nghiệp dễ dàng tìm được nguồn khách hàng tiềm năng.
  • Ngoài ra, chi phí để in poster cũng rẻ nhưng hiệu quả lại cao.

Hướng dẫn tạo poster quảng cáo đồ ăn vặt hệu quả 

poster quảng cáo đồ ăn vặt

Để tạo được một poster quảng cáo đồ ăn vặt hiệu quả thì bạn cần phải chú ý một số điều sau đây: 

Hiểu rõ được đối tượng mục tiêu

Trước khi bắt tay vào thiết kế thì bạn cần phải hiểu rõ được đối tượng mục tiêu của mình là ai. Đối tượng mục tiêu là bao gồm giới tính, độ tuổi, sở thích và nhu cầu của họ. Và việc này sẽ giúp cho bạn tạo nội dung, hình ảnh sao cho phù hợp với đối tượng mình hướng đến.

Chọn màu sắc thiết kế phù hợp

Màu sắc cũng có một vai trò quan trọng để có thể tạo ra một poster thu hút người nhìn. Đồ ăn vặt thì thường được kết hợp với màu sắc tươi sáng và nổi bật. Thế nên bạn hãy sử dụng màu sắc sao cho phù hợp với thương hiệu và tạo sự tương phản để làm nổi bật.

Sử dụng hình ảnh chất lượng cao

Để poster quảng cáo đồ ăn vặt được hấp dẫn thì không thể nào mà sử dụng hình ảnh có chất lượng kém được. Bạn nên sử dụng hình ảnh chất lượng cao. Hình ảnh khi làm poster phải là hình ảnh chất lượng cao, có ánh sáng tốt và thể hiện được đặc điểm của món ăn.

Sử dụng slogan và thông điệp sáng tạo cho poster quảng cáo đồ ăn vặt

Có thêm slogan và thông điệp cụ thể ở trên poster sẽ thu hút được nhiều sự chú ý của khách hàng hơn. Ví dụ như “thực đơn độc đáo cho đêm cuồng nhiệt” hay “ Thử ngay, bạn sẽ nghiện!”

Đầy đủ thông tin liên hệ 

Quan trọng hơn nữa đó là bạn đừng quên thêm thông tin liên hệ của bạn trên poster để khách hàng có thể liên hệ hoặc đặt hàng dễ dàng. Thông tin liên hệ bao gồm số điện thoại, website,… của doanh nghiệp.

5 loại poster phổ biến hiện nay

Khi bạn muốn thiết kế một poster ấn tượng thì bạn phải phát huy được hết tác dụng của nó. Điều đặc biệt là bạn phải hiểu được về chính cái mà mình sẽ làm. Dưới đây là 5 loại poster phổ biến hiện nay mà Solo Media đã tổng hợp được:

Poster để quảng cáo

Poster quảng cáo là sản phẩm truyền thông được thiết kế với mục đích giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp đến với người dùng. Dang poster này sẽ dành chủ yếu với các đối tượng là doanh nghiệp. Khi thiết kế poster quảng cáo thì cũng cần phải lên được ý tưởng độc đáo, mới mẻ. Nội dung cần phải diễn đạt được nhu cầu.

Poster mang tính chất nghệ thuật

Poster nghệ thuật được thiết kế với mục đích là truyền tải thông tin về sự kiện văn hóa. Vì thế những poster nghệ thuật này cần phải chứa đựng những nét mới lạ từ người thiết kế poster.

Poster giao tiếp

Poster giao tiếp được sản xuất và thiết kế nhằm mục đích là quảng bá hình ảnh thương hiệu cho doanh nghiệp. Những đối tượng như khách hàng tiềm năng, đối tác làm ăn khi sử dụng loại poster này thì cực kì thích hợp.

Để có được hiệu quả cao thì nội dung trên poster cần được chọn lọc kĩ càng. Logo, mục tiêu, chính sách hoạt động cần phải được thể hiện một cách dễ hiểu, ngắn gọn,…

Poster thông báo

Poster thông báo được sử dụng nhằm truyền đạt thông tin về các vấn đề và quyết định quan trọng. Qua đó cộng đồng xã hội cũng sẽ kịp nắm bắt và tiếp nhận. Để làm được điều này thì thông tin trên poster phải chi tiết và rõ ràng, mạch lạc. Nên sử dụng những hình ảnh bắt mắt.

Poster chủ đề

Thông tin trên poster sẽ được thiết kế tùy thuộc theo nội dung đã được đối tượng yêu cầu. Có thể là thiết kế poster thể hiện quan điểm, poster phim,… Khi thiết kế poster thì người thiết kế cần phải chú ý sử dụng hình ảnh, màu sắc, ngôn từ phù hợp.

Kết luận

Đọc đến đây thì chắc hẳn những thông tin ở trên cũng giúp ích được phần nào cho bạn đúng không. Nếu bạn chưa biết thiết kế poster sao cho phù hợp thù có thể liên hệ các nhà in ấn uy tín để thiết kế nhé.

Solo Media tự hào là đơn vị Agency Marketing với các giải pháp Performance Marketing hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp của bạn xây dựng thương hiệu, bứt phá về doanh thu và tối ưu chi phí.
Liên hệ với chúng tôi qua hotline 085 525 1789 hoặc Fanpage Facebook để được tư vấn ngay nhé!

Error: Contact form not found.


Gọi điện ngay