10 Cách quảng cáo quán cafe hiệu quả nhất năm 2023

Hiện nay, ngành công nghiệp quán cafe đang trở nên rất cạnh tranh giữa các doanh nghiệp với nhau. Và để nổi bật được trong mắt khách hàng, việc biết quảng cáo quán cafe là điều rất quan trọng. Hãy cũng Solo Media tìm hiểu 10 cách quảng cáo quán cafe hiệu quả nhất năm 2023 nhé.  

1.Tạo chương trình với khách hàng thân thiết

cách quảng cáo quán cafe hiệu quả

Mọi người đều biết rằng việc thu hút khách hàng mới cho một chiến dịch quảng cáo rất là tốn kém. Thực tế ra con số này có thể sẽ cao gấp 25 so với việc bạn giữ chân được với khách hàng hiện tại. Bạn có thể tạo các chương trình khuyến mãi như tặng ưu đãi và giảm giá đặc biệt đối với những khách hàng thân thiết để có thể kích thích sự trung thành.

2.Sử dụng mạng xã hội

Trong thời đại 4.0 hiện nay, mạng xã hội là công cụ mạnh để quảng cáo quán cafe của bạn. Hãy tạo nội dung thú vị và hấp dẫn, chia sẻ hình ảnh đẹp và thú vị về quán, tương tác tích cực với khách hàng.

3.Tối ưu hóa trang web của quán cafe

cách quảng cáo quán cafe hiệu quả

Để trang web có nhiều lượt truy cập cũng như tiếp cận được nhiều khách hàng. Thì trang web quán cafe của bạn cần phải thân thiện với thiết bị di động, tải nhanh. Khách hàng có thể dễ dàng thấy thông tin quán bạn. Đảm bảo rằng trang web của bạn cung cấp đầy đủ thông tin liên hệ, giờ mở cửa, menu chi tiết. Bạn có thể tham khảo qua dịch vụ thiết kế website bên Solo Media.

4.Tối ưu hóa Google My Business

Google My Business là cách quảng cáo quán cafe hiệu quả và tốt nhất trong năm 2023. Bạn chỉ cần bỏ ra vài phút là có thể tạo được doanh nghiệp của mình với đầy đủ các thông tin như: số điện thoại, địa chỉ, thời gian hoạt động, menu,… Bạn phải đảm bảo rằng thông tin về quán cafe của bạn trên google my business là chính xác. Bởi khách hàng sẽ thường sử dụng google để tìm quán cafe gần họ.

5.Chạy quảng cáo google ads

cách quảng cáo quán cafe hiệu quả

Chạy quảng cáo Google Ads cũng là cách để bạn có thể quảng cáo quán cafe hiệu quả. Đây là một quá trình quảng cáo trực tuyến trên nền tảng Google ads để hiển thị quảng cáo của bạn cho người tìm kiếm trên google search. Hoặc trên các trang web đối tác của google. Điều nay sẽ giúp bạn tiếp cận được đối tượng mục tiêu một cách hiệu quả.

6. Hợp tác với Influencer

Hợp tác với các người ảnh hưởng (influncer)  trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống để họ giới thiệu quán cafe của bạn. Cách tiếp thị này sẽ rất hiệu quả nếu bạn đánh đúng vào đối tượng cần hướng tới.

7. Pr trên các báo lớn

Pr quán cafe của bạn trên các trang báo lớn đặc biệt là các trang báo điện tử cũng là một hình thức quảng cáo khá hiệu quả, bạn có thể nên áp dụng. Khi bạn viết bài Pr nhà hàng và được đăng trên các báo lớn. Thì sẽ càng chứng tỏ mức độ uy tín của nhà hàng sẽ được tăng cao. Từ đó người đọc sẽ có những ấn tượng tốt, và sẽ tin tưởng hơn những thông tin trong bài Pr đó. Các trang báo điện tử như VnExpress, 24h, kênh 14,… là những trang uy tín hàng đầu, bạn có thể tham khảo. Trên các trang báo này bạn có thể viết bài pr giới thiệu tổng quan về quán cafe của bạn, menu đồ uống, chất lượng dịch vụ của quán,…Bạn có thể tham khảo dịch vụ booking Pr bên Solo Media.

8. Làm biển quảng cáo quán cafe đẹp

Bạn đang mở quán tại vị trí có nhiều mô hình kinh doanh khác nhau. Vậy làm sao để bạn trở nên nổi bật?

  • Sử dụng các biển quảng cáo theo phong cách độc đáo
  • sử dụng màu sắc biển quảng cáo khác với các quán xung quanh
  • Bạn có thể sử dụng thêm các dây đèn nhấp nháy cho nổi bật
  • Thay vì làm biển quảng cáo dựng trên mặt đất bạn có thể làm biển quảng cáo treo.

9. Chăm sóc khách hàng tốt

Dịch vụ khách hàng xuất sắc là một cách mạnh mẽ để quảng cáo quán cafe của bạn. Một khách hài lòng sẽ trở thành đại sứ thương hiệu của bạn và có thể sẽ giới thiệu quán cho bạn.

10. Tạo nội dung chất lượng trên các bài viết

Viết blog về cách pha chế cà phê, cách chọn hạt cà phê ngon, hoặc những bí quyết làm đẹp không gian quán. Điều này sẽ giúp tăng sự tương tác và chia sẻ từ khách hàng.

Kết luận

Trên đây là 10 cách quảng cáo quán cafe hiệu quả nhất năm 2023. Và đó cũng là những chia sẻ của Solo Media. Hi vọng có thể giúp ích cho bạn. 

Solo Media tự hào là đơn vị Agency Marketing với các giải pháp Performance Marketing hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp của bạn xây dựng thương hiệu, bứt phá về doanh thu và tối ưu chi phí.

Liên hệ với chúng tôi qua hotline 085 525 1789 hoặc Fanpage Facebook để được tư vấn ngay nhé!

Error: Contact form not found.

 


Gọi điện ngay