Digital Marketing Agency Là Gì?

Digital Marketing Agency là một thuật ngữ đã rất quen thuộc với chúng ta ngày nay. Trong thời kì mạng Internet phát triển, các nền tảng số khác nhau ra đời và được phổ biến rộng rãi; Digital Marketing là một giải pháp đưa sản phẩm của doanh nghiệp tới với nhiều khách hàng hơn. Digital Marketing ngày nay được sử dụng rộng rãi trong các chiến dịch quảng bá của các thương hiệu. Nhiều doanh nghiệp có riêng cho mình một đội ngũ inhouse đảm nhận công việc tiếp thị sản phẩm; cũng có nhiều doanh nghiệp khác lại thuê các Digital Marketing Agency phụ trách hoàn toàn chiến dịch marketing của công ty. Vậy Digital Marketing Agency là gì? Họ có những ưu thế gì so với việc sử dụng đội ngũ inhouse của công ty? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Digital Marketing Agency là gì?

Digital Marketing Agency là gì?

Digital Marketing Agency là gì?

 • Digital Marketing là gì?

Digital Marketing là một phương thức tiếp thị mà các kênh thực hiện chính là các nền tảng số. Không giống như các cách thức tiếp cận khách hàng truyền thống; Digital Marketing sử dụng các kênh thông tin điện tử như Facebook, Email, Website,… để mở rộng độ tiếp cận của sản phẩm. 

Digital Marketing là một trong những giải pháp marketing phổ biến nhất hiện nay. Đa số các Agency tại Việt Nam đều cung cấp các dịch vụ Digital Marketing cho doanh nghiệp. 

 • Agency là gì?

Agency chỉ một đơn vị, cơ quan chuyên cung cấp các dịch vụ chuyên sâu cho doanh nghiệp. Các dịch vụ đó có thể là tuyển dụng, tổ chức sự kiện, tư vấn luật doanh nghiệp, kế toán, kiểm toán,… Bởi vì là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ chuyên sâu nên có thể nói họ là tập hợp các chuyên gia của một lĩnh vực. 

 • Digital Marketing Agency là gì?

Digital Marketing Agency là kết hợp của Digital Marketing và Agency; bao hàm ý nghĩa của cả hai thuật ngữ. Đây là một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ tiếp thị đa nền tảng trên các nền tảng số như Facebook, Website, Email,…

Công việc của Digital Marketing Agency là gì?

Công việc của Digital Marketing Agency là gì?

Công việc chính của các Digital Marketing Agency là cung cấp các giải pháp marketing cho doanh nghiệp; nhằm mục tiêu thúc đẩy doanh số và tăng độ nhận diện, tiếp cận của khách hàng đối với sản phẩm. Họ sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu hóa tiềm năng cũng như nguồn lực của mình; đồng hành lâu dài cùng sự phát triển của doanh nghiệp. 

Đầu tiên, họ sẽ tiến hành tìm hiểu về doanh nghiệp, cũng như các sản phẩm của công ty. Sau khi đã hiểu rõ về công ty rồi, họ sẽ tiến hành nghiên cứu, phân tích nhóm khách hàng đối tượng của sản phẩm. Từ đó mà thấu hiểu được thói quen, nhu cầu, thị hiếu của khách hàng đối với các mặt hàng thuộc ngành hàng đó. Dựa trên những phân tích chuyên sâu như vậy, các Digital Marketing Agency sẽ lên một kế hoạch marketing phù hợp với mục tiêu mà doanh nghiệp nhắm tới. Các hoạt động marketing sau đó sẽ dựa trên kế hoạch này. Trong quá trình thực hiện kế hoạch, các agency sẽ thu thập số liệu, kiểm soát sai sót và chỉnh sửa kịp thời.

Khách hàng của Digital Marketing Agency là ai?

Khách hàng của Digital Marketing Agency

Khách hàng của Digital Marketing Agency

Đối tượng chính mà các Digital Marketing Agency hướng tới là các doanh nghiệp, nhãn hàng. Các doanh nghiệp này có thể hoạt động trong bất cứ ngành kinh doanh nào. Thông thường, các ngành hàng sử dụng Digital Marketing nhiều nhất có thể kể đến Thực phẩm, Thời trang, Chăm sóc sức khỏe,…

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ, không có đủ nguồn lực để có một team inhouse riêng; thường sẽ thuê các Digital Marketing Agency phụ trách quảng bá các sản phẩm của họ. Như vậy, các công ty này có thể tiết kiệm thời gian, tập trung hơn vào những hoạt động khác; đồng thời tối ưu hóa được bộ máy nhân sự của mình.

Ưu điểm vượt trội của Digital Marketing Agency so với Inhouse Marketing như thế nào?

Ưu thế của Digital Marketing Agency so với Inhouse

Ưu điểm vượt trội của Digital Marketing Agency so với Inhouse Marketing

Điểm khác biệt giữa Digital Marketing Agency và Inhouse Marketing là gì? Đó là ở những nhân sự của họ. Inhouse Marketing bao gồm các nhân viên của doanh nghiệp, đảm nhận trách nhiệm tiếp thị cho sản phẩm công ty. Các công việc cơ bản của họ cũng giống như các Digital Marketing Agency. Chẳng hạn như nghiên cứu thị trường, lập chiến lược marketing, nghiên cứu khách hàng,… 

Nhiều doanh nghiệp muốn có một đội ngũ Inhouse marketing của riêng mình để tiện cho việc quản lý và điều hành. Tuy nhiên, trên thực tế, công việc của các nhân sự thuộc phòng ban này khá phức tạp và căng thẳng. Khối lượng công việc trong công ty thì nhiều, mà nguồn nhân lực lại có hạn sẽ tạo ra áp lực lớn cho doanh nghiệp. Đồng thời, đội ngũ Inhouse Marketing lý tưởng của công ty sẽ cần có chuyên môn rộng; tức là họ sẽ cần là người am hiểu và có kinh nghiệm làm đa dạng các hình thức marketing. Thực tế là doanh nghiệp sẽ rất khó để có thể tuyển được một team như vậy.

Bên cạnh đó, các Digital Marketing Agency là một đội ngũ bao gồm các chuyên gia với kinh nghiệm dày dặn ở lĩnh vực này. Họ có thể một lúc nhận nhiều job của các nhãn hàng khác nhau. Khi thuê các agency phụ trách các công việc tiếp thị sản phẩm, doanh nghiệp có thể tiết kiệm được thời gian và nhân lực tập trung cho các công việc khác. Đồng thời, các agency cũng có kinh nghiệm phong phú hơn, do họ được tiếp cận và làm việc với nhiều nhãn hàng thuộc các ngành kinh doanh khác nhau.

Tổng quan các dịch vụ của Digital Marketing Agency 

Dịch vụ của Digital Marketing Agency

Dịch vụ của Digital Marketing Agency 

1, Quản lý Facebook ads

Facebook là một trong những nền tảng chính để các agency thực hiện chiến dịch marketing của mình. Dịch vụ này bao gồm một số phân phối điển hình sau:

 • Chạy các chiến dịch quảng cáo trả phí trên Facebook và Instagram.
 • Quản lý nội dung quảng cáo
 • Tối ưu hóa hiệu suất và giảm chi phí quảng cáo. 
 • Báo cáo hàng tháng. 

2, Quản lý Google ads

Quảng cáo trên Google cũng thường được sử dụng để tăng độ tiếp cận với các khách hàng tiềm năng. Một số dịch vụ quảng cáo mà Google ads cung cấp: hiển thị, video, tìm kiếm, khám phá,… 

Dịch vụ quản lý Google ads thường bao gồm:

 • Thiết lập các chiến dịch
 • Thử nghiệm với các định dạng quảng cáo khác nhau
 • Theo dõi và tối ưu hóa hiệu suất chiến dịch
 • Báo cáo về tiến trình chiến dịch
 • Tạo đối tượng và hồ sơ khách hàng  

3, Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Đây là dịch vụ phổ biến nhất ở các Digital Marketing Agency. Nhiều agency đã chọn SEO là cốt lõi trong các dịch vụ mà họ cung cấp cho khách hàng. 

Các dịch vụ SEO phổ biến nhất trong các agency là:

 • Dịch vụ SEO tổng thể
 • Dịch vụ SEO từ khóa
 • Dịch Vụ SEO Local
 • Dịch vụ SEO Audit

4, Content Marketing 

Content marketing là một giải pháp hiệu quả giúp thu hút lượng người quan tâm tới sản phẩm của doanh nghiệp. 

Các lĩnh vực Content Marketing thường được cung cấp là: 

 • Viết nội dung: blog, câu chuyện, bài báo,…
 • Phân phối nội dung. 
 • Thành thạo nội dung dựa trên SEO 
 • Phát triển chiến dịch cho các website và social media. 

Một mô hình Performance Marketing Agency tinh gọn và thực chiến tốt mà bạn có thể tham khảo

Solo Media tự hào là Marketing Agency với giải pháp Performance Marketing hiệu quả. Với quy trình triển khai Marketing thực chiến là: 

 • Lập kế hoạch marketing chi tiết với KPI từng chỉ số chuyển đổi.
 • Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu trên Fanpage.
 • Tối ưu nội dung bài đăng chạy quảng cáo trên Fanpage.
 • Phân tích hành vi khách hàng – xác định đúng mục tiêu giúp tối ưu chi phí & tối đa đơn đặt hàng.
Một phương án đảm bảo 100% chạy Facebook thành công
Một phương án đảm bảo 100% chạy Facebook thành công

Mục tiêu chuyển đổi là mục tiêu số 01 của Solo Media – Performance Marketing Agency. Và đây cũng là mục tiêu số 01 của tất cả các đối tác doanh nghiệp, khách hàng cá nhân trong quá trình chạy quảng cáo Facebook.

Vì thế hãy thực sự tìm hiểu chuyên sâu kiến thức Facebook Ads để đem lại những giá trị thực bằng khách hàng thật. Nếu bạn không có đủ khả năng để tự chạy ads thì việc hiểu rõ tổng quan cách thức chạy quảng cáo facebook sẽ giúp bạn theo dõi Agency hiệu quả hơn.

Tại Solo Media, chúng tôi cũng cung cấp các dịch vụ Digital Marketing chất lượng cao cho công ty của bạn. Với Solo media, chi phí quảng cáo sản phẩm của bạn sẽ chỉ bằng mức lương của một nhân viên! 

Tại sao doanh nghiệp lại lựa chọn Digital Marketing Agency thay vì đầu tư vào đội Inhouse Marketing

Tại sao chọn Digital Marketing Agency

Vì sao doanh nghiệp lại chọn Digital Marketing Agency?

Với các ưu thế về chuyên môn cũng như kinh nghiệm của các Agency; nhiều doanh nghiệp đã quyết định chọn thuê, hợp tác với họ thay vì đầu tư vào một đội ngũ Inhouse Marketing riêng. Với các doanh nghiệp đã có riêng một đội ngũ inhouse, họ vẫn quyết định chọn thuê các Digital Marketing Agency; nhằm kết hợp với đội ngũ inhouse của công ty trong công việc. 

Dưới đây là một case study điển hình cho những kết quả nổi trội mà doanh nghiệp đạt được khi lựa chọn Digital Marketing Agency:

Sao Thái Dương là một thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực Chăm sóc sức khỏe – làm đẹp. Các dòng sản phẩm của Thái Dương đều hướng tới các tiêu chí an toàn, tự nhiên, chất lượng. Các sản phẩm điển hình trên thị trường có thể kể tới dòng Dầu gội Thái Dương, Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Dạ Minh Châu, viên uống Tây Thi,…

Nhằm tăng độ nhận diện thương hiệu cho sản phẩm Serum trị nám Valentine, Sao Thái Dương đã quyết định thuê Solo Media – một agency đảm nhiệm công việc này. Ngoài ra, chiến dịch do Solo Media còn nhắm tới mục tiêu thúc đẩy doanh số bán hàng thông qua landing page của thương hiệu. Agency này đã tiến hành nghiên cứu khách hàng; từ đó lập kế hoạch truyền thông tổng thể và triển khai; sản xuất các ấn phẩm truyền thông trên các nền tảng: Google, Facebook, Youtube, Landingpage, SMS, Zalo. 

Kết quả đạt được sau 3 tháng thực hiện chiến dịch như sau: Hoàn thành 120% KPI; Thu hút ~21.000 lead cho Sao Thái Dương. 

Lựa chọn Digital Marketing Agency hay là Inhouse Marketing team?

Digital Marketing Agency

Nên hay không lựa chọn Digital Marketing Agency?

Có thể thấy rằng, thông thường các công ty vừa và nhỏ sẽ chọn sử dụng các Digital Marketing Agency; với mục tiêu tiết kiệm chi phí và tối ưu hóa bộ máy nhân sự. Trong khi đó, Inhouse Marketing sẽ là một phòng ban không thể thiếu đối với một công ty lớn; hay với các tập đoàn lớn. Trên thực tế, ngay cả các tập đoàn lớn cũng chọn hợp tác với các Agency; với mục đích hỗ trợ team Inhouse tạo ra các chiến lược hiệu quả hơn.  

Tuy nhiên, việc lựa chọn xây dựng một đội ngũ Inhouse Marketing hay một Agency bên ngoài là tùy thuộc ở bạn. Hy vọng rằng với bài viết trên, bạn sẽ có được câu trả lời cho chính mình. 

Nếu bạn đang cần tới một Agency cung cấp các giải pháp marketing toàn diện, hãy đến với Solo Media! Chúng tôi cam kết đồng hành lâu dài cùng doanh nghiệp, với mức chi phí mỗi chiến dịch chỉ bằng lương của một nhân viên!

Liên hệ hotline 085 525 1789 hoặc FB https://www.facebook.com/solomediavn ngay để được tư vấn!

ĐỂ LẠI THÔNG TIN DOANH NGHIỆP ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Error: Contact form not found.


Gọi điện ngay