Bảng giá chạy quảng cáo Google Ads mới nhất 2023

Quảng cáo Google Ads hiện là một trong những kênh quảng cáo phổ biến giúp doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ, tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng và cải thiện doanh thu. Theo thời gian, số lượng thuật toán của Google Ads thay đổi liên tục khiến chi phí dịch vụ quảng cáo biến động theo. Vậy bảng giá chạy quảng cáo Google Ads là bao nhiêu? Đây là một câu hỏi phổ biến mà hầu hết các doanh nghiệp đặt ra khi bắt đầu Google Ads. 

Trong bài viết này, Solo Media sẽ cập nhật chi tiết về bảng giá chạy quảng cáo Google Ads là bao nhiêu mới nhất từ Solo Media.

Cách tính chi phí cho một bảng giá chạy quảng cáo Google Ads

Chi phí chạy quảng cáo Google Ads phụ thuộc vào nhiều biến số và không cố định. Có nhiều hình thức quảng cáo để người dùng lựa chọn và mỗi hình thức sẽ có mức chi phí và đem lại hiệu quả khác nhau. Chính vì vậy, chúng ta thường điều chỉnh nội dung bài quảng cáo theo thời gian, hành vi của khách hàng để mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao nhất.

Hiện nay, có 3 hình thức tính chi phí cho bảng quảng cáo Google Ads chủ động như sau: 

 • Hình thức tính phí CPA – Cost per Action
 • Hình thức tính phí CPM – Cost per Miles
 • Hình thức tính phí CPC – Cost per click
Bảng giá chạy quảng cáo Google Ads
Cách tính chi phí chạy quảng cáo Google Ads

Hình thức tính phí CPA (Cost per Action) 

Đây được đánh giá là hình thức quảng cáo cấp cao và khó sử dụng nhất trong Google. Nó được khuyến nghị dành cho các nhà quảng cáo Google Ads dày dặn kinh nghiệm quan tâm đến hành động chuyển đổi nhưng nếu sử dụng đúng cách thì phương thức Affiliate Marketing này sẽ mang đến những lợi ích bất ngờ. 

CPA (Cost per Action) là một dạng định giá cho quảng cáo trực tuyến, nhà quảng cáo trả tiền cho mỗi hành động đặc biệt (như thanh toán, chấp nhận một bản đăng ký hoặc tương tự) để kết nối tới khách hàng.

Giải thích đơn giản hơn chính là: Bạn sẽ phải trả tiền khi khách hàng thực hiện hành động cụ thể trên trang web của bạn. Sau khi nhấp vào quảng cáo hay có sự chuyển đổi xảy ra. Một chuyển đổi có thể là việc một người dùng đăng ký tài khoản tại website, điền vào bảng khảo sát, tải báo giá, thực hiện đặt hàng hay mua hàng,…

Bạn sẽ phải định nghĩa trước và khai báo với Google Ads để hệ thống có thể hiểu và theo dõi lượt chuyển đổi trên website của bạn. Tất nhiên, chi phí này đã có sự thỏa thuận với Google. 

Hình thức tính phí CPM (Cost per Miles)

CPM (Cost per 1000 impressions) là cách tính phí dựa trên mỗi 1000 lượt hiển thị. Cụ thể, doanh nghiệp sẽ chi một khoản phí quảng cáo nhất định cho Google với mỗi 1000 lần quảng cáo được hiển thị đến người dùng (được tính là 1 CPM). Khi người dùng truy cập web và thấy banner, chi phí sẽ được tính là 1 lượt hiển thị. 

Đa số Website, trang báo điện tử cũng cho phép doanh nghiệp đặt banner quảng cáo trên web của họ và tính phí theo CPM. Hình thức này chỉ xuất hiện trên hệ thống mạng hiển thị của Google. Chúng ta sẽ đấu giá cho mỗi 1000 lần quảng cáo hiển thị, Google Ads sẽ tính chi phí theo số lần hiển thị thực tế (cứ hiển thị là mất tiền). 

Nếu mục tiêu quảng cáo của bạn là xây dựng và quảng bá thương hiệu hoặc quảng cáo ra mắt sản phẩm/ dịch vụ mới thì đây chính là hình thức bạn nên dùng. 

Hình thức tính phí CPC (Cost per click)

CPC (Cost per click) là cách tính phí dựa trên mỗi lần nhấp chuột vào quảng cáo được tính bằng số click chuột của người dùng truy cập vào quảng cáo.

Khi quảng cáo xuất hiện trên mạng tìm kiếm hoặc các trang web đối tác của Google, khách hàng nhấp chuột vào quảng cáo,  bạn phải trả một số tiền nhất định cho Google dựa trên số tiền bạn đã đấu giá từ trước. Đây là một hình thức khá phổ biến và ưa chuộng nhất hiện nay. Vì là một hình thức tiết kiệm chi phí, nhắm trúng những khách hàng có nhu cầu. Hình thức này có thể sử dụng ở cả mạng tìm kiếm và mạng hiển thị. 

Nếu bạn muốn thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của mình thì CPC là một lựa chọn tối ưu. 

Bảng giá chạy quảng cáo Google Ads khi bắt đầu

Bảng giá chạy quảng cáo Google Ads
Chi phí quảng cáo Google khi bắt đầu

Hiện tại, quảng cáo Google Ads có 2 cách: 

 1. Tự đấu giá CPC: bạn có thể thoải mái đưa ra ngân sách cao cho mỗi lần nhấp chuột.
 2. Tự động đấu giá CPC: nhà quảng cáo hoàn toàn phụ thuộc vào sự phân tích của Google và doanh nghiệp. 

Cuộc đấu giá bắt đầu từ lúc người dùng nhập truy vấn đầu tiên trên Google. Điều kiện là khi các từ khóa bạn sử dụng cho quảng cáo tương quan với những từ khóa đang được người dùng tìm kiếm trên Google. 

Mục đích của phiên đấu giá là xác định vị trí xuất hiện của quảng cáo hay còn gọi là thứ hạng quảng cáo. Quảng cáo sẽ được xác định dựa trên 2 yếu tố đó là điểm chất lượng và giá thầu tối đa.

Để bắt đầu chiến dịch chạy quảng cáo Google Ads, việc đầu tiên bạn phải làm là trả chi phí kích hoạt quảng cáo Google Ads. Có hai hình thức thanh toán sau đây: 

 • Thanh toán trước: thanh toán trước tiền rồi mới chạy quảng cáo. Với hình thức thanh toán này, bạn cần nộp ít nhất 160.000 VNĐ mỗi lần. 
 • Thanh toán sau: chạy quảng cáo trước, sau đó đến cuối tháng hoặc khi tích đủ 800.000 VNĐ mới thanh toán. Lúc này, Google sẽ tự trừ tiền trong thẻ Visa của mình. Khi bạn sử dụng hình thức này, chi phí bắt đầu chạy từ con số 0. 

Làm sao để kiểm tra việc chạy Google Ads hiệu quả so với chi phí bỏ ra?

Kiểm tra việc chạy Google Ads hiệu quả so với chi phí

Sau khi chạy quảng cáo Google Ads một thời gian, cách kiểm tra mức độ hiệu quả dễ nhất là bạn tiến hành mở phiên đấu giá mới. Việc này sẽ xác định được là quảng cáo của bạn có hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm hay không? 

Dựa vào kết quả hiển thị, bạn có thể đánh giá được hiệu quả chiến lược đang thực hiện từ đó, phát huy những điểm mạnh và khắc phục những nhược điểm hoặc lỗi. Căn chỉnh chi phí chạy Google Ads phù hợp để tiếp cận khách hàng mục tiêu và tăng doanh thu. Ngoài ra, để kiểm tra hiệu quả quảng cáo dựa theo chi phí, bạn hãy xem tỷ lệ chuyển đổi, chi phí mỗi lần nhấp chuột và tần suất hiển thị quảng cáo. 

Tập trung vào tỉ lệ chuyển đổi

Tỉ lệ chuyển đổi ở đây cụ thể là số giao dịch mua hàng, số lần đăng ký,… Bạn nên sử dụng chiến dịch, các bí kíp để tối ưu hóa tỉ lệ chuyển đổi hoặc giá thầu. Để hiểu hơn về bí kíp tối ưu hóa tỉ lệ chuyển đổi, Solo Media đã lên nội dung phân tích bạn có thể tham khảo thêm tại đây nhé.

Chi phí mỗi lần nhấp chuột

Chi phí chạy quảng cáo Google Adwords thường được tính theo số lần click chuột của người dùng vào quảng cáo. Vì vậy, bạn nên theo dõi sát sao chỉ số này để ước tính chi phí cho toàn bộ chiến dịch và tối ưu để đạt hiệu quả cao nhất và chi phí thấp nhất.

Tần suất hiển thị quảng cáo (Tỷ lệ nhấp chuột – CTR)

Đây là chỉ số cực kỳ quan trọng trong Google Ads. Tỷ lệ nhấp chuột được tính dựa trên số lượt nhấp chuột và số lượt hiển thị.

Bạn nên theo dõi thường xuyên chỉ số này để có những điều chỉnh phù hợp. Điều này giúp cho chiến dịch quảng cáo đạt được hiệu quả và tiết kiệm tối đa chi phí. Khi CTR cao lượt truy cập vào web cũng cao kéo theo đó, tăng tỉ lệ mua hàng. 

Tóm lại, để kiểm tra việc chạy quảng cáo Google Ads có hiệu quả so với chi phí hay không? Bạn cần theo dõi các chỉ số cũng như các chi phí Google Ads để phát hiện ra những ưu và nhược điểm của chiến dịch. Từ kết quả có được, bạn sẽ lập kế hoạch điều chỉnh kịp thời giúp tăng cơ hội tiếp cận khách hàng mục tiêu và tối ưu chi phí, doanh thu của mình. 

5 yếu tố tác động đến ngân sách chạy quảng cáo Google Ads

5 yếu tố tác động đến ngân sách chạy quảng cáo Google Ads
5 yếu tố tác động đến ngân sách chạy quảng cáo Google Ads

Mức độ “hot” của ngành hàng

Ngành hàng là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất tác động trực tiếp đến ngân sách chạy quảng cáo Google Ads. Ngành hàng có thị trường lớn, nhiều người tiêu dùng quan tâm và nhiều doanh nghiệp cạnh tranh quảng cáo như FMCG, xây dựng, bất động sản… sẽ có mức chi phí cao hơn so với các ngành ít được quan tâm.

Đặc biệt, trong thời gian cao điểm, doanh nghiệp có thể sẽ phải trả 100.000-200.000 VNĐ cho một cú click chuột Google Search Ads của khách hàng. Nếu nhân con số này lên thành 100 khách hàng tìm kiếm, truy cập web mỗi ngày, doanh nghiệp sẽ phải trả 10.000.000-20.000.000 VNĐ/ ngày.

Để biết doanh nghiệp có phải bỏ ra một ngân sách lớn cho chạy quảng cáo hay không? Bạn hãy gõ từ khoá tên ngành hàng trên thanh tìm kiếm của Google và xem thứ hạng để mức độ hot và tỷ lệ cạnh tranh.

Vị trí địa lý ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo Google Ads

Đối với người mới, hẳn điều này thật khó tin nhưng đây là yếu tố xếp thứ 2 tác động đến chi phí quảng cáo không chỉ của Google Ads mà Facebook Ads, Instagram Ads đều như vậy. Ví dụ nếu bạn để khu vực hiển thị ở Việt Nam thì giá trung bình khoảng 3.000 VNĐ/ click và ở Mỹ dao động từ 15.000-25.000 VNĐ/ click. Bên cạnh đó, ở mỗi tỉnh thành Việt Nam, giá mỗi lượt click cũng sẽ thay đổi và ở Hà Nội, Tp. HCM lượt xem quảng cáo sẽ rẻ hơn các tỉnh, thành phố khác.

Độ lớn của tệp khách hàng mục tiêu

Tệp khách hàng càng nhỏ thì chi phí chạy quảng cáo càng cao và ngược lại. Bạn sẽ thấy rõ sự chênh lệch về giá khi chạy thử hình thức Google Ads Display và Youtube Ads. Ví dụ, mục đích của bạn là remarketing vào những người đã từng truy cập vào website thì chi phí sẽ cao hơn so với việc chạy quảng cáo tiếp cận tệp khách hàng lớn như người thích xem review phim truyền hình, hoạt hình…

Thời điểm “trend” mua hàng

Trong năm có rất nhiều ngày lễ lớn và thường các doanh nghiệp sẽ tận dụng những ngày này để tạo ra một chiến dịch quảng cáo thu hút người tiêu dùng với những voucher, quà tặng, khuyến mãi, miễn phí… hấp dẫn kích cầu mua sắm và đẩy mạnh doanh thu. Ví dụ trong thời điểm Covid cháy hàng các loại khẩu trang có mức giá từ bình dân đến cao cấp, que thử Covid, nước rửa tay, xịt khuẩn đến các loại thuốc chữa trị bệnh với giá thành tăng vọt gấp 2,3 thậm chí là 5 lần.

Chiến lược của nhà quảng cáo

Cuối cùng và không kém phần quan trọng, chiến lược càng cụ thể phân chia thành nhiều giai đoạn với những mục tiêu rõ ràng sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng đạt được kết quả như mong muốn và tối ưu chi phí so với đối thủ. Cùng với đó đảm bảo duy trình các hoạt động này cụ thể:

 • Tập trung nuôi tài khoản quảng cáo để giảm chi phí Google Adwords
 • Đảm bảo nội dung có độ unique cao, keywords được đánh giá điểm chất lượng tốt
 • Kiểm ra hiệu suất các tài khoản quảng cáo hàng tuần để tối ưu chi phí chiến dịch
 • Chú ý những chỉ số cạnh tranh với đối thủ để đưa ra quyết định có nên tiếp tục chiến dịch quảng cáo hay không

Bảng giá chạy quảng cáo Google Ads của Solo Media

Bảng giá chạy quảng cáo Google Ads của Solo Media

Nếu như doanh nghiệp của bạn còn nhỏ hoặc không có phòng Marketing nội bộ, làm việc cùng các đơn vị quảng cáo Google Ads sẽ đem lại khá nhiều lợi ích. Ví dụ như tiết kiệm được thời gian và công sức quản lý chiến dịch, hay tiết kiệm chi phí thuê nhân viên quảng cáo mà vẫn đảm bảo được hiệu quả, tiến độ dự án. Tất cả các đơn vị quảng cáo đều có rất nhiều năm kinh nghiệm với quảng cáo Google Ads, sẽ luôn đảm bảo đưa ra những lời khuyên hữu ích cũng như hướng dẫn cụ thể nhất cho các chiến dịch Google Ads của doanh nghiệp.

Solo Media tự hào là nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo Google Ads chính thức và uy tín tại Việt Nam. Với chi phí chạy quảng cáo được tiết kiệm, nhưng đem lại được hiệu quả cao đến với bạn. 

Bảng giá chạy quảng cáo Google Ads của Solo Media sẽ tùy thuộc vào từng khách hàng. Tùy vào mức độ triển khai hiệu quả của từng chiến dịch quảng cáo. Bảng giá chạy quảng cáo Google Ads sẽ dựa trên 2 cách tính:

 • Báo giá theo phần trăm quản lý từ 10-20% tùy chiến dịch
 • Báo giá theo KPI mà khách hàng yêu cầu. 

Bạn có thể liên hệ đến Solo Media để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ triển khai các chiến dịch tối ưu hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhé!

Kết luận

Tùy vào mục đích quảng cáo và tình hình tài chính của doanh nghiệp mà sẽ có những hình thức quảng cáo riêng phù hợp. Mỗi hình thức quảng cáo và cách tính đều có các ưu, nhược điểm.

Để tránh lãng phí chi phí quảng cáo mà lại không mang hiệu quả, bạn hãy lựa chọn các hình thức quảng cáo phù hợp với mục tiêu cũng như chiến dịch của mình nhé. Bên cạnh đó, đừng quên theo dõi sát sao các chỉ số của từng chiến dịch để đo lường hiệu quả và điều chỉnh các chiến dịch kịp thời nhé. 

Hy vọng bài viết trên sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về bảng giá quảng cáo Google Ads. 

Nếu cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua website hoặc Fanpage FB để nhận tư vấn ngay nhé! 

ĐỂ LẠI THÔNG TIN DOANH NGHIỆP ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

Error: Contact form not found.


Gọi điện ngay